Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 03 : 9
Năm 2021 : 322
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÁT QUỐC CA TẠI ĐỊA CHỈ ĐỎ "EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM" LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH THỊ TRẤN KÉP

Ngày 07/12/2020 Liên đội trường tiểu học Thị trấn Kép tổ chức cho các em đội viên nhi đồng tham gia hoạt động ngoại khóa với cuộc thi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" tại khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang - Bắc Giang.

        Ðể cho học sinh nhận thức được việc hát Quốc ca không đơn thuần là một "thủ tục" của lễ chào cờ mà còn là biện pháp giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, xây dựng, bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, từ đó hình thành ý thức tự giác thực hiện nhiệm vụ trong mỗi người, thì chính quyền và đoàn thể các cấp, các trường học cần tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của lễ chào cờ, hát Quốc ca để mọi người hiểu, thuộc và hát Quốc ca bằng cả trái tim và nhiệt huyết của mình.

        Ngày 07/12/2020 Liên đội trường tiểu học Thị trấn Kép tổ chức cho các em đội viên nhi đồng tham gia hoạt động ngoại khóa với cuộc thi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" tại khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang - Bắc Giang.

        Đi cùng đoàn và chỉ đạo tổ chức cuộc thi rất vinh dự có cô giáo Nguyễn Thị Sáu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các em học sinh khối 4,5 của trường Tiểu học Thị trấn Kép.

        Trước khi diễn ra phần thi hát Quốc ca các em cùng các thầy cô giáo trong đoàn đã thi thắp hương các điểm tại khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang nhằm nhớ ơn và ôn lại truyền thống yêu nước của dân tộc ta đã trở thành di sản văn hóa, tinh thần dân tộc quý báu, truyền từ đời này sang đời khác, biến thành sức mạnh vật chất để vượt qua gian nan, thử thách.

         Tiếp theo là phần thi hát Quốc ca, các em được cô giáo Tổng phụ trách hướng dẫn, quay video bài thi để gửi lên Hội đồng đội tham gia cuộc thi.

        Các hoạt động vừa khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu truyền thống, lịch sử, nét đẹp văn hóa dân tộc, phát huy tinh thần sáng tạo cho các em học sinh. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho các em về lịch sử hào hùng dân tộc gắn với các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tiễn thông qua các hành trình đến với các di tích, địa chỉ đỏ, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ và thanh thiếu niên nhi đồng. Cùng với đó Video clip hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” với các em trong chương trình ngoại khóa đã góp phần giới thiệu về di tích đến với các thế hệ trẻ trên cả nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới