Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 10
Năm 2021 : 323
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC NĂM 2020 TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN KÉP

Thực hiện kế hoạch số 559/KH-PGDĐT ngày 02/10/2020 của phòng GD&ĐT Lạng Giang về xây dựng mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” và tổ chức Ngày hội “ Vệ sinh trường học” năm học 2020-2021, ngày 16/12 trường tiểu học Thị trấn Kép tổ chức thành công Ngày hội "Vệ sinh trường học". Đây là một hoạt động thiết thực trong chuỗi những hoạt động của nhà trường trong năm học này, đánh dấu một bước chuyển mình trong nhận thức và hành động về vệ sinh cá nhân, trường lớp và xa hơn nữa là xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn.

        

        Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cộng đồng về vai trò của vệ sinh cá nhân-vệ sinh môi trường, đồng thời khuyến khích sự tham gia tích cực của các em học sinh trong việc thực hiện vệ sinh cá nhân-vệ sinh môi trường. Ngày 16/12/2020 tại Trường Tiểu học thị trấn Kép đã tổ chức “ Ngày hội vệ sinh trường học năm 2020". Đây là một hoạt động vừa đem đến cho học sinh một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời giúp các em học sinh nâng cao kiến thức về vệ sinh cá nhân – vệ sinh môi trường, từ đó nâng cao sức khoẻ, cũng như giữ gìn cho trường lớp luôn sạch đẹp. Ngày hội diễn ra sôi nổi và hào hứng với 5 hoạt động chính:

       + Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các bạn HS trong trường thể hiện.

        + Tiếp theo chương trình của ngày hội là tiểu phẩm mang tên "Chung tay bảo vệ môi trường" do các bạn học sinh khối 5 thể hiện

      + Hoạt động thứ ba là phần trình diễn thời trang tái chế của các bạn học sinh trong trường thể hiện với tên gọi: “MÔI TRƯỜNG XANH – HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TA”.

      + Để tuyên truyền hưởng ứng cho phong trào phòng chống dịch bệnh, không thể thiếu được màn đồng diễn dân vũ bài “ Tay sạch bé ngoan” của các em học sinh khối 3,4,5 thể hiện.

       + Ngay sau phần lễ là phần hội. Trong hoạt động này, các khối lớp về vị trí hoạt động của lớp mình theo khu vực đã được phân công.
Khối 1: Rửa tay 6 bước. ( Bồng rửa tay).
Khối 2: Vệ sinh, lau cửa lớp học. ( Lớp học)
Khối 3: Vệ sinh sân trường, cổng trường, các bồn cây. ( lớp 3A1 vệ sinh ngoài cổng, nhặt giấy rác 2 bên cổng, lớp 3A2,3A3 vệ sinh sân trường, 3A4, 3A5 vệ sinh nhổ cỏ bồn cây).
Khối 4: Dọn nhà vệ sinh HS.( 4A1, 4A2 dọn nhà vệ sinh gần nhà BV, 4A3 dọn nhà vệ sinh khu nhà ăn).
Khối 5: Phân loại rác thải. ( Ở 2 gốc cây xà cừ).

        Ngày hội vệ sinh môi trường là một hoạt động bổ ích và lý thú. Qua đó góp phần hình thành cho các em học sinh khái niệm, tầm quan trọng của vệ sinh môi trường đối với cuộc sống con người, hình thành ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, biết thực hành những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa ngay tại lớp học, gia đình để bảo vệ môi trường. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hướng đến tiêu chí xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của toàn thể học sinh, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Kép.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới